Sách Làm Cha Mẹ Hay Nhất

Đối với các bậc phụ huynh lần đầu trở thành cha mẹ, việc nuôi dạy trẻ phát triển tự nhiên cả về thể chất lẫn tinh thần là điều không hề dễ dàng. Vì thế việc tham khảo những cuốn sách làm cha mẹ nên được xem trọng trước khi con trẻ chào đời. 

Thông qua những cuốn sách, bạn sẽ được cung cấp vô vàn các thông tin hữu ích cũng như tháo gỡ những lo lắng đã và sẽ vướng phải trong tương lai. Ngay sau đây, kienthucviet.net mời bạn theo dõi danh sách các cuốn sách làm cha mẹ hay nhất và đáng đọc nhất trong bài viết sau nhé.

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương:

Thoạt tiên, cuốn sách có thể sẽ cho bạn sự ngỡ ngàng trước tiêu đề vừa lạ vừa độc đáo “Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương”. Cuốn sách được ra đời bởi một người mẹ Do Thái, bà sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải. Nội dung cuốn sách kể về hành trình nuôi nấng con rất đáng để các bạn cân nhắc.

Sách làm cha mẹ - Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Bạn có thể hiểu nôm na rằng mỗi quốc gia trên thế giới sẽ có những phương pháp dạy con khác nhau. Chẳng hạn người Châu Á thường có xu hướng chiều chuộng, nâng con như nâng trứng. Trong khi người Do Thái yêu thương con cái theo phương châm “Mềm mỏng là hại, tàn nhẫn là yêu!”.

Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến:

Trang bìa của sách khá đáng yêu và thú vị. Với “Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến”, bạn sẽ tìm thấy những kinh nghiệm thực tế về cách cho con ăn, dạy trẻ nghe lời dễ dàng. Cũng như chia sẻ những cách kết hợp cuộc sống gia đình với chu kỳ sinh học của bé sao cho đồng điệu và hiệu quả. 

Sách làm cha mẹ hay -  Nuôi con không phải là cuộc chiến

Đặc biệt qua những thông tin trong sách, hy vọng bạn sẽ thu thập được những phương pháp áp dụng nuôi và dạy con ở gia đình, tránh tạo cảm giác sợ hãi trong mỗi bữa ăn đối với con.

Dạy Con Trong Hoang Mang:

“Dạy Con Trong Hoang Mang” gây ấn tượng mạnh với thiết kế bìa ngoài nổi bật và lạ mắt. Cuốn sách mang một thông điệp rõ nét nhất đó là “Các bậc cha mẹ hãy biến hóa chính mình để giáo dục trẻ thơ”. 

Dạy con trong hoang mang

Điều này có nghĩa là gì? Nghĩa là bố mẹ cần chuyển hóa chính mình, cần thỏa hiệp với quá khứ và những tổn thương của mình. Từ đó thấu hiểu con cái, khiến việc giáo dục trẻ trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. 

Tựa sách ra đời từ cuối năm 2017, tuy nhiên cho đến nay những triết lý của chúng luôn khiến các bố mẹ đồng tình và tạo hiệu ứng xã hội tích cực.

Nuôi Dạy Trẻ Thông Minh trong Thời Đại Kỹ Thuật Số:

“Nuôi Dạy Trẻ Thông Minh trong Thời Đại Kỹ Thuật Số” là cái nhìn thực tế trước nền xã hội không ngừng phát triển. Ở mỗi thời đại sẽ có những cách giáo dục con trẻ khác nhau. Vì thế đây là cuốn sách hứa hẹn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của cha mẹ về việc nuôi dạy con cái như thế nào để chúng trở nên nghe lời và thông minh trong thời đại công nghệ ngày nay.

Cha mẹ thời đại kĩ thuật số

Nội dung cuốn sách là tổng hợp các số liệu, tình hình cụ thể khi để con nhỏ tiếp xúc kỹ thuật số sớm. Qua đó đưa ra những luận điểm và phương pháp giáo dục mang tính ứng dụng cao, giúp đánh tan những mối lo lắng về tác động của xã hội công nghệ đến con trẻ của nhiều bậc phụ huynh.

Dạy Con Kiểu Do Thái – Sự May Mắn Của Cái Đầu Gối Trầy Xước:

Cuốn sách gồm 2 tập, được chấp bút bởi một nhà tâm lý học, diễn giả nổi tiếng – Wendy Mogel. Không giống với những cuốn sách khô khan khác, “Dạy Con Kiểu Do Thái – Sự May Mắn Của Cái Đầu Gối Trầy Xước” sở hữu lối hành văn đầy hóm hỉnh và vui tươi. Chính điều này đã mang đến cảm giác thích thú với các bậc cha mẹ.

Sách làm cha mẹ hay nhất - Dạy con kiểu do thái

Qua đó làm thức tỉnh hàng ngàn các bậc phụ huynh hãy dừng việc phản ứng thái quá khi trẻ mắc lỗi. Thay vào đó là kiên nhẫn, đồng cảm và chia sẻ với con nhiều hơn. Ngoài ra, phần cuối sách còn đề cập đến các hành vi, tâm lý của trẻ trong giai đoạn phát triển về cả cảm xúc lẫn tính cách. Giúp bạn đỡ lo lắng hơn khi nuôi dạy trẻ.

Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Hạnh Phúc:

Nếu đã tham khảo khá nhiều sách làm cha mẹ của người Nhật, người Do Thái, thì bạn cũng có thể đổi gió với tựa sách “Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Hạnh Phúc”. Sách là tổng hợp các bí quyết nuôi dạy con của người Đan Mạch – một trong số các quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới.

Nuôi dạy một đứa trẻ hạnh phúc

Đối với người Đan Mạch, một đứa trẻ luôn hạnh phúc với nụ cười thường trực trên môi chính là phần quà đầy vui sướng và viên mãn cho các bậc cha mẹ. Hiển nhiên nội dung của cuốn sách có thể sẽ không thích hợp với những suy nghĩ của cha mẹ hiện nay. Nhưng có thể sẽ là ý tưởng độc đáo giúp bạn lan tỏa sự tử tế, thấu cảm và niềm vui cho những đứa trẻ của mình.

Dạy Con Theo Cá Tính Của Con:

Mỗi một đứa trẻ đều mang trong người những tính cách riêng biệt và sẽ không bao giờ giống nhau. Vì thế bạn nên hiểu rõ suy nghĩ và cách hành xử của trẻ để khiến chúng không cảm thấy tổn thương trước lời nói của bạn. 

Dạy con theo cá tính của con

Trong sách “Dạy Con Theo Cá Tính Của Con”, tác giả Aki Wakamatsu sẽ nêu ra một loạt các loại tính cách của trẻ, điểm đặc trưng và phương pháp nhận diện trong 3 phút. Từ đó bố mẹ sẽ nhận diện con thuộc cá tính nào, để có những cách tiếp xúc gần gũi với con dễ dàng. Đồng thời biết cách lồng ghép bài học nuôi dạy giúp con hạnh phúc và thoải mái hơn. 

Cảm Ơn Con Đã Chọn Bố Mẹ:

Cảm ơn con đã chọn bố mẹ

“Cảm Ơn Con Đã Chọn Bố Mẹ” thuộc tựa sách có lối viết hóm hỉnh. Sách miêu tả sinh động các phương pháp nuôi dạy trẻ ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Theo tác giả, giữa các bậc cha mẹ và con cái sẽ có một sợi dây liên kết vô hình nào đó khiến cho họ có thể tương tác và thấu hiểu nhau hơn. Từ đó mở ra một cái nhìn mới mẻ về sinh linh bé bỏng đã và đang sắp sửa chào đời.

Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ:

“Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ” là tổng hợp các bí kíp giúp xoa dịu nỗi sợ của nhiều bậc cha mẹ hiện nay trên con đường giáo dục con trẻ. Tác giả đã liệt kê phần lớn các vấn đề mà bố mẹ có thể sẽ gặp phải với trẻ trong tương lai, từ đó mách bạn cách ứng phó với một loạt những câu hỏi của trẻ.

Đọc vị mọi vấn đề của trẻ

Thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm trong cuốn sách này là hãy đặt đúng câu hỏi và bạn sẽ tìm thấy câu trả lời chính xác. Bởi bất kỳ vấn đề nào cũng đòi hỏi cách giải quyết đầy sáng tạo. 

Để lựa chọn được những cuốn sách nuôi dạy con thật sự không hề đơn giản phải không nào? Tuy nhiên theo chúng tôi, chỉ cần tham khảo những tựa sách đã giới thiệu ở trên bạn sẽ tìm ra được cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ theo từng giai đoạn một cách hiệu quả. 

Bình luận

avatar