Sách Kỹ Năng Làm Cha Mẹ Hay Nhất

Để trở thành những người cha, người mẹ tốt nhất luôn là điều mà bất cứ ai cũng canh cánh trong lòng. Bởi lẽ để tạo cho con một cơ thể khỏe mạnh và môi trường giáo dục tốt không phải là điều dễ dàng, mà phải cân đo đong đếm bằng rất nhiều thời gian. 

Dưới đây là tổng hợp những cuốn sách làm cha mẹ hay nhất những năm vừa qua. kienthucviet.net mời bạn theo dõi nhé.

Tổng hợp các sách làm cha mẹ hay nhất:

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương:

Sách làm cha mẹ - Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương

Bộ sách “Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương” là tổng hợp các bí quyết nuôi dạy con cái đúng như tên gọi của nó – vừa mềm mỏng vừa nâng niu. Hiển nhiên việc bố mẹ luôn chiều chuộng con cái được xem là cách họ thể hiện tình yêu đối với con. Thế nhưng, cuốn sách lại không đồng ý với điều đó. 

Sách là tập hợp các quan điểm của tác giả với vai trò là một người mẹ Do Thái đã thành công trong quá trình dạy con sống tự lập, có trách nhiệm. Đồng thời không thỏa hiệp với cuộc sống, có làm mới có hưởng.

Dạy Con Kiểu Do Thái:

Sách kỹ năng làm cha mẹ - Dạy con kiểu Do Thái

“Dạy Con Kiểu Do Thái” là một trong số các cuốn sách dạy kỹ năng làm cha mẹ bán chạy nhất trên khắp thế giới. Sách đưa ra những lời khuyên dạy con hay theo phương pháp của người Do Thái. Theo đó, bố mẹ nên để những đứa trẻ của mình được lớn lên và phát triển một cách tự nhiên, không ép buộc, đe dọa cách suy nghĩ của mình lên con.

Có thể nói chính bởi những cách nuôi dạy con được đúc kết trong cuốn sách này mà hầu hết các bậc cha mẹ người Do Thái đều có được những đứa trẻ thành công và sống hạnh phúc! 

Để Con Được Ốm:

Sách làm cha mẹ: Để Con Được Ốm

“Để Con Được Ốm” là đúc kết những kinh nghiệm chăm sóc con, nuôi con của Bác sĩ Trí Đoàn và tác giả Uyên Bùi. Thông qua các nội dung trong sách, bạn sẽ nhận được lời giải chi tiết cho các vấn đề thường gặp như:

  • Phải làm sao khi con bệnh? 
  • Sao con không tăng cân? 
  • Con có bị suy dinh dưỡng không? 
  • Chế độ dinh dưỡng đủ chất trong một ngày của con gồm những gì?…

Tất tần tật bao nhiêu lo lắng từ nhỏ đến lớn đều sẽ được giải thích dễ hiểu, rõ ràng và mang tính khoa học trong tựa sách “Để Con Được Ốm”. 

Con Nghĩ Đi, Mẹ Không Biết!

Sách kỹ năng làm cha mẹ: Con Nghĩ Đi, Mẹ Không Biết!

Cuốn sách gây ấn tượng với bìa sách khá bắt mắt và sang trọng. Kể từ khi xuất bản, sách đã nhận được sự đón nhận nhiệt thành của các bà mẹ người Việt, cũng như từng được đăng tải rất nhiều trên các trang báo Tuổi trẻ, Thanh Niên, Vnexpress, Dân trí,… 

Nội dung của sách xoay quanh câu hỏi làm thế nào để con tự lập và mẹ tự do. Bằng những kinh nghiệm của một bà mẹ có hai con cùng với trải nghiệm làm việc với trẻ em liên tục suốt 20 năm, tác giả đã chia sẻ chi tiết hành trình lớn lên cùng con. Đồng thời muốn nhấn mạnh với các bậc phụ huynh rằng “con muốn tự lập”.

Nuôi Con Bằng Yêu Thương – Dạy Con Bằng Lý Trí:

Sách kỹ năng làm cha mẹ: Nuôi Con Bằng Yêu Thương – Dạy Con Bằng Lý Trí

“Nuôi Con Bằng Yêu Thương – Dạy Con Bằng Lý Trí” là tác phẩm được chấp bút bởi 2 tác giả người Mỹ là Foster Cline và Jim Fay. Với thông điệp thú vị, hài hước giữa tình yêu thương và lý trí của cha mẹ, sách như mở ra một cuộc cách mạng trong việc nuôi dạy con trên khắp thế giới. 

Tính đến nay sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và tiếp cận được hàng triệu cha mẹ đang gặp phải các vấn đề phức tạp khi nuôi dạy con. Hy vọng với lối văn phong gần gũi, chân thành và thực tế, cuốn sách sẽ trở thành công cụ hữu ích giúp bố mẹ từng bước xây nên những viên gạch vững chắc trong hành trình nuôi dạy con trẻ.

Người Mẹ Tốt Hơn Người Thầy Tốt:

Người Mẹ Tốt Hơn Người Thầy Tốt
Người Mẹ Tốt Hơn Người Thầy Tốt

“Người Mẹ Tốt Hơn Người Thầy Tốt” được xem như là cuốn sổ tay hữu dụng hướng dẫn cách nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của con trẻ sao cho vừa đơn giản vừa hiệu quả. Sách gói gọn trong 2 chủ đề với câu chữ rõ ràng, rành mạch, giúp giải đáp tất tần tật các vấn đề thường gặp từ trẻ như:

  • Làm thế nào để trẻ không sợ tiêm ngừa?
  • Khi con trẻ nói dối, bố mẹ cần làm gì?
  • Cách tạo lập những phẩm chất tính cách tốt đẹp cho con trẻ.
  • Cách dạy con viết chữ, làm toán, viết văn….

Mẹ Biết Lười Con Nên Người:

Sách làm cha mẹ: Mẹ Biết Lười Con Nên Người

“Mẹ Biết Lười Con Nên Người” nằm trong danh sách các cuốn sách nuôi dưỡng, trang bị kiến thức làm cha mẹ bạn nên đọc. Thông qua những trang sách, bạn sẽ thoát khỏi cảm giác lo lắng, bồn chồn, để từ đó sẵn sàng tâm thế buông tay con để con từng bước tự lập. 

Cha Mẹ Nhật Dạy Con Lắng Nghe Hơn Là La Mắng:

Cha Mẹ Nhật Dạy Con Lắng Nghe Hơn Là La Mắng
Cha Mẹ Nhật Dạy Con Lắng Nghe Hơn Là La Mắng

Việc nuôi dạy con luôn là mối e ngại khiến bố mẹ luôn trong trạng thái lo lắng, đứng ngồi không yên. Tuy nhiên, để con được phát triển một cách tốt nhất, bạn hãy để trẻ lớn lên theo cách bình thường, đừng quá gồng mình hoặc phân biệt đúng sai rõ ràng, thay vào đó hãy lắng nghe con và lắng nghe chính mình…

Cuốn sách “Cha Mẹ Nhật Dạy Con Lắng Nghe Hơn Là La Mắng” được chấp bút bởi tác giả người Nhật – Mika Wakuda. Nội dung của sách là hàng loạt các chia sẻ từ những buổi nói chuyện, những kinh nghiệm, và trăn trở của hàng ngàn người mẹ khắp nơi trên thế giới khi đến tham dự các buổi tư vấn của bà.

Kết luận:

Những cuốn sách làm cha mẹ luôn được ví như là người bạn đắc lực hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc giáo dục con cái một cách khoa học và hợp lý. Vì thế nếu bạn đang chuẩn bị làm cha làm mẹ, thì đừng chần chừ nữa, hãy tìm đến những cuốn sách do kienthucviet.net giới thiệu ở trên để thu thập các kiến thức vững chắc về kinh nghiệm nuôi dạy con trẻ một cách hữu ích nhé.

Bình luận

avatar