Sách Kiến Thức Tổng Hợp Hay Nhất (Phần 1)

Bạn muốn trở thành một người có kiến thức phong phú ở nhiều lĩnh vực? Vậy thì đừng ngần ngại tham khảo các tựa sách hội tụ đầy đủ những kiến thức bao quát rộng lớn dưới đây nhé. 

Súng, Vi trùng và Thép:

Sách kiến thức tổng hợp - Súng vi trùng và thép
Sách kiến thức tổng hợp – Súng vi trùng và thép

Súng, Vi trùng và Thép là một trong số các tác phẩm xuất sắc của tác giả Jared Diamond. Bằng lối hành văn dễ hiểu trải dài ở nhiều lĩnh vực từ sinh học, địa lý, khảo cổ, ngôn ngữ học… sách được xem là một kiệt tác giúp giải đáp cho nhiều câu hỏi về lịch sử và xã hội loài người. Súng, Vi trùng và Thép hứa hẹn sẽ là lựa chọn số một cho những ai khao khát được mở rộng vốn hiểu biết của bản thân.

Lịch sử dân tộc Mỹ:

Sách kiến thức tổng hợp - Lịch sử dân tộc Mỹ
Sách kiến thức tổng hợp – Lịch sử dân tộc Mỹ

“Lịch sử dân tộc Mỹ” được chấp bút bởi một tác giả người Mỹ Howard Zinn – ông là nhà sử học và khoa học chính trị. Có lẽ cũng nhờ ở vị trí này mà cách trình bày và nội dung trong sách đều được diễn giải rất hợp lý, dễ đọc, với các số liệu rõ ràng. 

Kể từ sau khi xuất bản, sách đã đạt được không ít các danh hiệu, trong đó có giải nhì Giải thưởng Sách Quốc gia năm 1980. Ngoài ra còn xuất hiện khá nhiều ở một số bộ phim và chương trình truyền hình như Gia đình Sopranos, Gia đình Simpsons, Good Will Hunting….

Nhật ký Anne Frank:

Sách kiến thức tổng hợp - Nhật ký Anne Frank
Sách kiến thức tổng hợp – Nhật ký Anne Frank

“Nhật ký Anne Frank” là một cuốn sách được viết dưới dạng nhật ký của một cô bé 13 tuổi tên là Anne Frank. Cuộc sống xung quanh cô bé xảy ra rất nhiều biến cố, trong đó nổi bật nhất là tình cảnh cả gia đình phải đi lẩn trốn quân Quốc xã đang chiếm đóng Hà Lan. 

Thông qua cuốn sách này bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về những gì đã từng diễn ra xung quanh cô bé. Đồng thời tái hiện rõ nét nỗi kinh hoàng của Thế Chiến thứ hai đối với đời sống của người Do Thái dưới chế độ Đức Quốc xã.

Lược Sử Thời Gian:

Sách khoa học vật lý - Lược sử thời gian
Sách khoa học vật lý – Lược sử thời gian

“Lược Sử Thời Gian” là một cuốn sách về vũ trụ học cực kỳ nổi tiếng của Stephen Hawking. Sách chủ yếu viết về sự ra đời, sự hình thành và phát triển của vũ trụ, lồng ghép trong đó là toàn bộ tiến trình khám phá trí tuệ loài người trên nhiều lĩnh vực như Triết học, Vật lý, Thiên văn học…

Ngay sau khi ra mắt, sách liên tục nằm trong top các danh mục sách bán chạy nhất của các tạp chí nổi tiếng thế giới.

Nguồn Gốc Các Loài:

Sách kiến thức - Nguồn gốc các loài
Sách kiến thức – Nguồn gốc các loài

“Nguồn Gốc Các Loài” là cuốn sách tái bản của tựa sách “Sự Bảo Tồn Những Chủng Ưu Thế Trong Đấu Tranh Sinh Tồn” xuất bản năm 1859. Sách được viết dựa trên những câu chuyện và số liệu có thật của tác giả trong hành trình khám phá vòng quanh thế giới gần 5 năm từ 1831 đến 1836 tại con tàu biển Beagle.

Nội dung trong sách bao hàm những suy tư và nghiên cứu của ông trong suốt hai mươi năm sau đó. Tác phẩm gồm 14 chương và 2 phụ lục.

Lược Sử Vạn Vật:

Sách khám phá sinh học Lược sử Vạn vật
Sách khám phá sinh học – Lược sử Vạn vật

“Lược Sử Vạn Vật” tập hợp những nội dung nghiên cứu khoa học tự nhiên được trình bày chi tiết, khoa học và dễ hiểu của tác giả William McGuire “Bill” Bryson. Sách giúp mở mang kiến thức ra nhiều lĩnh vực khoa học tự nhiên từ vật lý, hóa học, sinh học, địa chất, thiên văn… cho đến các tên tuổi, giai thoại và sự thật.

Lịch Sử Tự Nhiên:

Sách kiến thức - Lịch sử tự nhiên
Sách kiến thức – Lịch sử tự nhiên

“Lịch Sử Tự Nhiên” là cuốn sách tổng hợp kiến thức thế giới quanh ta cực kỳ bổ ích không chỉ phù hợp với người lớn mà còn hứa hẹn sẽ mang đến cái nhìn mới mẻ cho trẻ nhỏ. 

Sách dẫn dắt bạn đi ngược dòng thời gian về 4,6 tỉ năm trước, khi Trái đất còn mới sơ khai. Qua đó giới thiệu tổng quan về sự sống trên Trái đất, giúp bạn hiểu rõ sự tiến hóa của các dạng sống và cách thức phân loại các sinh vật. 

Hy vọng sau khi tham khảo các gợi ý sách kiến thức tổng hợp hay nhất ở bài viết trên do kienthucviet.net giới thiệu, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn một hoặc nhiều tựa sách thú vị bổ sung vào kho tàng sách ở nhà nhé.

Bình luận

avatar