Sách Khoa Học Vật Lý Hay Nhất

Vật lý học được xem là nền tảng khoa học lâu đời, đóng vai trò rất quan trọng đối với nền văn minh nhân loại. Bước vào thế giới sách khoa học vật lý, bạn sẽ có cơ hội mở mang vô vàn bí ẩn mọi hiện tượng quanh ta. Hay sự tiến hóa của khoa học… Dưới đây là tổng hợp 7 cuốn sách khoa học vật lý hay nhất nhận được sự yêu thích. Và đánh giá cao của các độc giả. kienthucviet.net mời bạn theo dõi nhé.

Lược Sử Thời Gian:

Sách khoa học vật lý - Lược sử thời gian
Sách khoa học vật lý – Lược sử thời gian

Lược Sử Thời Gian là một cuốn sách hay viết về vật lý vũ trụ của thiên tài vật lý – Stephen Hawking. Sách luôn nằm trong top các sách bán chạy nhất của các tạp chí nổi tiếng thế giới. 

Nội dung bao quát trong “Lược Sử Thời Gian” diễn giải sự ra đời, hình thành và phát triển của vũ trụ – nơi chúng ta đang sinh sống. Từ đó cung cấp cho bạn nhiều thông tin tổng hợp về triết học, vật lý và thiên văn học từ trước đến nay.

Sự Tiến Hóa Của Vật Lý:

Sự Tiến Hóa Của Vật Lý
Sự Tiến Hóa Của Vật Lý

Đây là cuốn sách được chấp bút bởi hai nhà khoa học A. Einstein và L. Infeld. “Sự Tiến Hóa Của Vật Lý” đã phác họa những bước tiến hóa quan trọng nhất về khoa học vật lý. Xuyên suốt nội dung sách thể hiện tầm quan trọng của việc quan sát các hiện tượng quanh ta, thậm chí là bình thường nhất.

Feynman Chuyện Thật Như Đùa:

Sách khoa học - Chuyện thật như đùa
Sách khoa học – Chuyện thật như đùa

Thoạt nghe tựa sách khá mới mẻ và độc đáo. Nội dung bên trong của “Feynman Chuyện Thật Như Đùa” kể về những cuộc phiêu lưu quái lạ, những trải nghiệm của tác giả. Khi trao đổi các ý tưởng về Vật lý nguyên tử với Einstein và Bohr. Kèm theo đó là những  mưu mẹo về cờ bạc với Nick the Greek.

Sách mang đến cái nhìn mới mẻ, như mở ra một loạt các bí mật hạt nhân được bảo quản cẩn trọng. Hứa hẹn sẽ khiến bạn rất đỗi ngạc nhiên.

Các Thế Giới Song Song:

Các Thế Giới Song Song
Sách-khoa-học-vật-lý-Các-thế-giới-song-song

Các Thế Giới Song Song” xoay quanh các thông tin rộng lớn về các hiện tượng vật lý, khoa học vũ trụ của tác giả Michio Kaku. Sách không hề chứa đựng những nội dung triết lý khô khan. Mà thay vào đó là dẫn dắt người đọc đến với câu chuyện du hành đầy trí tuệ qua các vũ trụ. Từ đó có sự hiểu biết sâu sắc hơn về hiện tượng vụ nổ lớn, hố đen, lỗ sâu, thế giới lượng tử muôn màu kỳ lạ…

Đạo Của Vật Lý:

Sách khoa học - Đạo của vật lý
Sách khoa học – Đạo của vật lý

Đạo Của Vật Lý” là một cuốn sách hay về nền khoa học vật lý hiện đại trong thế kỷ 20. Nội dung sách xoay quanh sự tìm kiếm nguồn gốc khởi thủy của vật chất. Cố gắng tìm ra lời giải đáp cho nhiều vấn đề bí ẩn của vũ trụ. 

Sách được tác giả trình bày cặn kẽ, chi tiết từng vấn đề vật lý. Đồng thời dẫn dắt người đọc đến các nền đạo học phương Đông như Ấn Độ giáo, Phật giáo, Lão giáo…. Qua đó cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người đọc.

Từ Hiệu Ứng Con Bướm Đến Lý Thuyết Hỗn Độn:

Từ Hiệu Ứng Con Bướm Đến Lý Thuyết Hỗn Độn
Từ Hiệu Ứng Con Bướm Đến Lý Thuyết Hỗn Độn

Sách được viết bởi một nhà khoa học lập dị nổi tiếng – James Gleick. Thông qua nội dung trình bày rành mạch trong “Từ Hiệu Ứng Con Bướm Đến Lý Thuyết Hỗn Độn”, bạn sẽ có dịp bắt gặp khá nhiều người phi thường và lập dị trên thế giới. Cũng như lý giải thích một cách xuất sắc quá trình lập luận, tìm hiểu. Và nghiên cứu các vấn đề về hỗn loạn của tác giả.

Vật Lý Thiên Văn Cho Người Vội Vã:

Sách khoa học - Vật lý thiên văn cho người vội vã
Sách khoa học – Vật lý thiên văn cho người vội vã

Vật Lý Thiên Văn Cho Người Vội Vã” gây ấn tượng với bìa sách trông rất bắt mắt và hấp dẫn. Tác giả của sách là Neil deGrasse Tyson. Ngay trong tuần xuất bản đầu tiên, sách đã nhanh chóng lọt và top 1 bảng xếp hạng sách bán chạy của The New York Times. Sau đó vẫn nghiễm nhiên trụ lại trong bảng xếp hạng này suốt 20 tuần liên tục. 

Tác phẩm chứa đựng những mẩu chuyện về thế giới vật lý thiên văn. Cùng lối văn chương đầy hài hước, thông minh, dí dỏm và dễ đọc. Sách lý giải phần lớn các hiện tượng như Big Bang, vật chất tối, năng lượng tối. Không gian liên hành tinh, kịch bản về tương lai vũ trụ…

Các bạn có thể tham khảo thêm Các tựa sách hay, hiếm tại đây nhé!

Hy vọng rằng với những quyển sách khoa học vật lý hay nhất mà kienthucviet.net đã chắt lọc và tổng hợp ở bài viết trên. Bạn sẽ có thêm nhiều tựa sách hay không chỉ giúp mở mang kiến thức. Mà còn thích hợp đọc trong khoảng thời gian thư giãn trong ngày nhé.

Bình luận

avatar