Sách Cho Mẹ Bầu Hay Nhất

Để trở thành người mẹ tốt nhất trước khi con yêu chào đời, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin liên quan đến thai giáo, cách chăm sóc, cũng như chế độ dinh dưỡng cho con ở từng giai đoạn.

Vậy để tìm được tất tần tật các kiến thức trên bạn nên tham khảo ở đâu? Ngay trong bài viết dưới đây kienthucviet.net sẽ gợi ý cho bạn một số cuốn sách thai sản bổ ích nhất giúp xua tan những lo âu của bố mẹ từ trước đến nay.

Thai Giáo – Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ:

Thai Giáo – Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ

Đây là một trong số các cuốn sách bán chạy trong nhiều năm trở lại đây ở Việt Nam. Nội dung cuốn sách xoay quanh các vấn đề làm thế nào để phát triển thể chất và tinh thần của trẻ, hay phương pháp tu dưỡng tâm tính cho bé ngay từ trong bụng mẹ… 

“Thai Giáo – Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ” mang đến thông điệp Sinh con, nuôi dưỡng và giáo dục con nên người là ước mong của tất cả các ông bố bà mẹ. Vì thế đừng ngần ngại đầu tư cho con những gì tốt nhất trong khả năng tài chính của gia đình.

Tóm lại, theo các nhà khoa học, thai giáo chính là cách tốt nhất không chỉ kích thích khả năng tư duy của trẻ, phát triển trí não, ổn định tâm sinh lý… ở trẻ nhỏ, mà còn tạo cơ sở để xây dựng nền tảng trí tuệ và tinh thần cho trẻ khi còn nằm trong bụng mẹ.

Bác sĩ riêng của bé yêu – Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng!

Sách cho mẹ bầu - Bác sĩ riêng của bé yêu – Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng!

“Bác sĩ riêng của bé yêu – Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng” gây ấn tượng với ảnh bìa sinh động và đáng yêu. Sách được chia thành 3 nội dung chính là: 

  • Phần 1 – Các kiến thức chăm sóc cơ bản: Trước khi con chào đời, hiển nhiên với vai trò là một người mẹ, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng chăm sóc trẻ khỏe mạnh gồm: cách tắm cho con, cách mặc tã cho con, chăm sóc cuống rốn, cách cho con bú sữa, làm thế nào để trữ sữa được tốt, chế độ ăn của bé như thế nào để đủ dinh dưỡng…
  • Phần thứ hai – giải mã các vấn đề thường gặp: Sau khi được gợi ý cách chăm sóc con, bạn sẽ bước tiếp đến phần 2. Ở chương này, bạn được giải đáp các vấn đề thường gặp ở trẻ như thóp của con có đóng sớm hay không, làm sao để ngăn ngừa đầu bị dẹt, rụng tóc, hăm tã, trẻ bị khụt khịt, trào ngược,…. 
  • Phần 3 – các vấn đề tâm lý và y tế cộng đồng: Cuối sách là tổng hợp các vấn đề liên quan đến tình cảm tâm lý giữa bố mẹ và con cái. Giải đáp các thắc mắc trầm cảm sau sinh, các nhân tố có thể gây hại cho sức khỏe của bé… Qua đó giúp gia đình nâng cao nhận thức, phòng ngừa và bảo vệ lẫn nhau.

Hành trình thai giáo 280 ngày

Sách cho mẹ bầu - Hành trình thai giáo 280 ngày

“Hành trình thai giáo 280 ngày” bao gồm những nội dung cốt lõi giúp người mẹ cảm nhận và giao lưu tình cảm với thai nhi trong bụng. Thông qua quá trình thai giáo, vé sẽ được kích thích để phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. 

Mẹ bầu có thể lựa chọn nhiều cách để thai giáo chẳng hạn như nghe nhạc, chiếu sáng, tắm nắng, nói chuyện mỗi ngày cùng con… Trong sách “Hành trình thai giáo 280 ngày”, bạn sẽ học được chi tiết từng nội dung thai giáo từ cách vận động cùng thai nhi, cho đến phương pháp nuôi dưỡng một sinh mệnh nhỏ bé là như thế nào.

Yoga cho bà bầu:

Sách cho mẹ bầu - Yoga cho bà bầu

“Yoga cho bà bầu” là cuốn sách lưu trữ vô số các bài tập yoga dành riêng cho phụ nữ đang mang thai và sau khi sinh muốn lấy lại vóc dáng nhanh chóng. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, phụ nữ mang thai nên dành ra 30 phút mỗi ngày để tập các động tác yoga đơn giản. 

Bởi lẽ yoga có thể giúp cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh, luyện tập thể lực để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn sắp tới. Đồng thời thông qua các bài tập, thai nhi trong bụng cũng được kích thích để phát triển tốt và cảm thấy hạnh phúc hơn.

Đếm ngược tới ngày gặp con yêu:

Đếm ngược tới ngày gặp con yêu

“Đếm ngược tới ngày gặp con yêu” là tác phẩm đặc sắc của một tác giả người Mỹ – Susan Magee. Sách được chuyển ngữ bởi dịch giả Mẹ Ong Bông và tiến sĩ, bác sĩ Bùi Chí Thương – Giảng viên Đại học Y Dược TP. HCM hiệu đính. 

Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy các chỉ dẫn, những việc cần làm… thông qua 280 ngày đếm ngược thai kỳ. Nhờ đó bạn sẽ như được tiếp thêm động lực để tự tin vượt qua hành trình vượt cạn, trở thành một người mẹ bình tĩnh, khỏe mạnh. Toàn bộ nội dung trong sách đều được trình bày rõ ràng, mạch lạc và chi tiết, giúp mẹ bầu dễ theo dõi và áp dụng.

Lần đầu làm mẹ:

Lần đầu làm mẹ

“Lần đầu làm mẹ” được chấp bút bởi bác sĩ sản phụ khoa người Nhật – Masato Takeuchi. Nhìn chung, cuốn sách thai giáo này được chia thành 8 phần chi tiết với các nội dung giải thích tỉ mỉ sự thay đổi của thai phụ trong suốt 10 tháng thai kỳ. Cũng như lý giải tất tần tật những việc bạn cần làm và sẽ trải qua khi lần đầu làm mẹ. 

Điểm đặc sắc nhất ở sách đó là có kèm theo các hình ảnh minh họa sống động cho mẹ bầu tự cảm nhận được sự lớn lên của thai nhi theo từng tháng. 

Bố Mẹ Kể Con Nghe:

Sách cho mẹ bầu - Bố Mẹ Kể Con Nghe

“Bố Mẹ Kể Con Nghe” là tập hợp những mẩu chuyện thú vị xoay quanh thế giới hiện thực rực rỡ. Từ đó mang đến cho thai nhi niềm vui, kích thích sự phát triển mang đầy tình yêu thương của bố mẹ. 

Mỗi tối, bạn chỉ cần dành ra chút thời gian trước khi đi ngủ, vừa bật bản nhạc êm dịu vừa kể những câu chuyện trong sách cho con bằng giọng nói dịu dàng sẽ là cách thai giáo hiệu quả và dễ làm nhất đấy. 

Đối với các bậc làm cha làm mẹ, việc sinh con và nuôi dưỡng con trẻ là công việc ưu tiên hàng đầu trong cuộc suốt cuộc đời. Hy vọng thông qua bài viết trên, kienthucviet.net đã giúp các bậc cha mẹ tìm được một số cuốn sách thai giao hay giúp trẻ hình thành tư duy và phát triển từ trước cả lúc chào đời nhé.

Bình luận

avatar