Kinh Nghiệm Lắp Điện Mặt Trời Cho Nhà Máy

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc lắp đặt một hệ thống điện mặt trời cho nhà máy của mình? Tất nhiên, đây không phải một vấn đề dễ quyết định. Vậy để biết được lợi ích của điện mặt trời, cũng như quy trình lắp đặt ra sao, trước hết bạn hãy cùng kienthucviet.net tìm hiểu bài viết sau nhé!

Các hãng điện mặt trời cho nhà máy tốt nhất hiện nay

Hệ thống điện mặt trời cho nhà máy Vũ Phong Solar 

Kinh nghiệp lắp điện mặt trời cho doanh nghiệp

Vũ Phong Solar là một công ty chuyên về giải pháp năng lượng điện mặt trời đã được thành lập từ năm 2009. Hiện gói sản phẩm điện mặt trời của hãng được chia thành 3 loại. Rất thiết thực gồm gói cơ bản, phổ thông và nâng cao, phục vụ được mọi quy mô nhà máy đa dạng.

Hệ thống điện mặt trời cho nhà máy GPSolar

GPSolar là tên thương hiệu của Công Ty TNHH Thiết Bị Gia Phú. Gia Phú là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo đầu tiên của Việt Nam.

Kinh nghiệp lắp điện mặt trời cho doanh nghiệp

Chọn lắp đặt điện mặt trời cho nhà máy từ GPSolar, bạn sẽ được hưởng những ưu thế sau. Được thi công bởi đội ngũ kỹ thuật viên rất giàu kinh nghiệm về mảng năng lượng mặt trời. Mọi sản phẩm, thiết bị hay thậm chí phụ kiện đi kèm đều có giấy chứng nhận chính hãng đầy đủ. Có khả năng nghiên cứu, thiết kế riêng chuyên sâu cho từng công trình. Chứ không áp dụng công thức chung, lắp đặt hệ thống mang tính thẩm mỹ cao,…

Hệ thống điện mặt trời cho nhà máy DatSolar

DAT là một công ty có tiếng và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành năng lượng sạch ở Việt Nam. Hệ thống DatSolar không chỉ là lựa chọn của nhiều hộ gia đình mà cũng được doanh nghiệp, nhà máy ưa chuộng.

Điện mặt trời cho khách sạn

DatSolar có thể lắp đặt hệ thống đa dạng từ 20 kW đến 200 kW. Sản phẩm cũng được tích hợp công nghệ tiết kiệm điện Inverter thông minh. Trên trang web của DatSolar còn có hệ thống dự tính chi phí rất khoa học cho khách hàng tham khảo ngay từ đầu.

Hệ thống điện mặt trời cho nhà máy VGS

VGS là viết tắt của công ty Võ Gia Solar. Hệ thống điện mặt trời của VGS ghi điểm. Vì sử dụng sản phẩm, thiết bị của những hãng tên tuổi hàng đầu thế giới như: tấm pin mặt trời của LG, Sharp, Solar World, Panasonic; công nghệ Inverter của Growatt, SMA. Và có hệ thống giám sát thông minh qua ứng dụng miễn phí, có thể cài đặt trên điện thoại dễ dàng.

Hệ thống điện mặt trời cho nhà máy SolarBK

SolarBK cũng là một cái tên được nhiều người tin tưởng trong ngành năng lượng sạch hiện nay. Hệ thống của hãng có những ưu điểm là cam kết hiệu suất cao từ 98% trở lên. Có công nghệ giám sát thông minh độc quyền SSOCTM và việc nâng cấp, mở rộng hệ thống về sau nếu có cũng rất dễ dàng.

Điện mặt trời cho nhà máy là gì?

Đúng như tên gọi của nó, đây là một nguồn năng lượng điện đến từ mặt trời. Cụ thể là ánh sáng mặt trời tỏa ra. Cơ chế hoạt động của điện mặt trời hoàn toàn khác với điện lưới quốc gia.

Sân vận động năng lượng mặt trời

Sử dụng năng lượng điện này, chủ gia đình hoặc doanh nghiệp cần lắp đặt một hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, tầng thượng. Và hệ thống sẽ tự sản xuất ra điện mà bạn không phải trả chi phí nào trong suốt quá trình sử dụng.

Đây là loại sản phẩm rất được khuyến khích sử dụng hiện nay. Vì 2 lý do chính là bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí cực kỳ lớn. Hệ thống này có thể ứng dụng được ở mọi nơi, từ gia đình cho đến doanh nghiệp, khách sạn, trường học, bệnh viện,…

Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời cho nhà máy

Khi lắp đặt, các tấm pin mặt trời sẽ được lợp trên mái nhà của nhà máy. Tấm pin tiếp thu ánh mặt trời trực tiếp (chỉ cần là ánh sáng mặt trời, không nhất thiết phải là ánh nắng). Rồi tự động biến nhiệt năng thành điện năng, cho ra đời dòng điện 1 chiều. Qua bộ phận hòa lưới, điện 1 chiều phải biến thành 2 chiều mới sử dụng được.

Điện năng lượng mặt trời giúp giảm chi phí điện năng cho gia đình

Vì nhu cầu sử dụng điện ở nhà máy thường rất cao. Và phải bảo đảm liên tục ổn định nên 100% hệ thống điện mặt trời cho nhà máy đều là loại có thể hòa lưới quốc gia. Tức bình thường, hệ thống luôn ưu tiên dùng điện mặt trời. Tuy nhiên, khi trời thời tiết xấu, ít năng lượng mặt trời được hấp thụ hay vào ban đêm. Lượng điện dự trữ yếu thì hệ thống sẽ tự động chuyển sang dùng điện lưới bình thường.

Vậy nên quá trình hoạt động, làm việc sản xuất trong nhà máy luôn đảm bảo không bị gián đoạn. Không gặp rắc rối bao giờ.

Kinh Nghiệm Lắp Điện Mặt Trời Cho Nhà Máy 1Bạn có thể tham khảo thêm bài viết tư vấn Điện mặt trời và lợi ích của chúng do kienthucviet.net tìm hiểu tại đây!

Những ưu điểm của điện mặt trời cho nhà máy

Lợi ích cực lớn về chi phí 

Bình thường, chi phí tiền điện chắc chắn chiếm một phần không nhỏ trong chi phí hoạt động của nhà máy. Hiện nay, điện mặt trời là giải pháp hiệu quả nhất cho bạn.

Theo thống kê, trung bình doanh nghiệp sẽ cắt giảm được đến 90% hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Đây là một hiệu quả kinh tế trong mơ mà hiện nay đã nằm trong tầm tay của bất kỳ nhà máy nào. 

Thuyền năng lượng mặt trời

Chi phí lắp đặt ban đầu khá lớn cũng khiến nhiều người lăn tăn. Tuy nhiên nếu xét về lâu về dài thì chi phí này là quá nhỏ so với những gì bạn sẽ tiết kiệm được. Một hệ thống điện mặt trời cũng có tuổi thọ rất cao. Phải ít nhất từ 20 năm trở lên mà chi phí bảo dưỡng, sửa chữa trong quá trình dùng cũng rất nhỏ.

Góp phần không nhỏ bảo vệ môi trường chung

Như bạn đã biết, các nguồn điện truyền thống đa phần đều là khai thác từ tài nguyên thiên nhiên có hạn (phổ biến nhất là thủy điện). Và quá trình tạo điện cũng thải ra môi trường không ít chất độc hại.

Trong khi đó, điện mặt trời sử dụng nguồn tài nguyên gần như vô tận. Là ánh sáng mặt trời và quá trình hoạt động tạo điện cũng rất đơn giản. Người chủ doanh nghiệp và toàn doanh nghiệp đều có trách nhiệm chung với cộng đồng. Là người sử dụng điện và tài nguyên thông thái.

Bắt kịp xu hướng, nâng tầm doanh nghiệp

Khi lắp đặt điện mặt trời có nghĩa là doanh nghiệp/nhà máy của bạn đã tham gia vào một trong những công nghệ xanh, sạch và tân tiến hàng đầu thế giới. Toàn bộ hệ thống nhà máy sẽ phần nào đó trở nên hiện đại, chuyên nghiệp hơn khi có sự xuất hiện của bộ điện mặt trời trên nóc.

Điện mặt trời là năng lượng sạch

Hiện nay, số người yêu môi trường, tích cực hoạt động bảo vệ môi trường không hề nhỏ. Và hoàn toàn có thể nằm trong số đối tác, khách hàng của bạn. Khi ứng dụng công nghệ xanh, thân thiện với môi trường chắc chắn sẽ tạo được cảm tình, ấn tượng không nhỏ. Để từ đó giúp thu hút nhà đầu tư, đối tác, khách hàng hơn.

Theo một nghiên cứu của tập đoàn Nielsen danh tiếng. Doanh nghiệp nào dùng năng lượng xanh thì có doanh số phát triển vững vàng hơn 4% so với số còn lại.

Hưởng lợi với chính sách mua lại điện của nhà nước

Có một lợi ích rất đặc biệt mà chỉ dành riêng cho những khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời lớn, công suất cao. Đó là nếu bạn dùng không hết lượng điện trong hệ thống thì có thể bán lại cho Nhà nước để lấy tiền. Đồng hồ 2 chiều đo điện của nhà máy sẽ được ghi nhận.

Nếu điện mặt trời dư ra so với tiêu thụ thực tế, Tập đoàn Điện lực Nhà nước EVN sẽ thu lại với giá 2.086Đ/ 1kWh. Đây là một chính sách rất có lợi và hợp lý cho nhà máy. Vì nếu điện không dùng hết thì cũng sẽ bỏ đi lãng phí.

Kinh Nghiệm Lắp Điện Mặt Trời Cho Nhà Máy 2Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm Máy lọc nước công nghiệp tốt nhất tại đây nhé!

Các tiêu chí cần biết để lựa chọn hệ thống điện mặt trời cho nhà máy

Xác định công suất của hệ thống

Công suất hoạt động càng cao thì cũng đòi hỏi nhiều tấm pin mặt trời. Nhiều diện tích thi công lắp đặt hệ thống hơn. Bạn có thể dựa vào chính hóa đơn tiền điện khi dùng điện lưới hàng tháng. Để xác định quy mô hệ thống theo công thức chung sau:

  • Hệ thống Cơ bản: công suất dưới 50 kWp, tức nhà máy vốn dùng lượng điện dưới tầm 50 triệu/tháng.
  • Hệ thống Trung bình: công suất từ 50 đến 100 kWp, tức nhà máy vốn dùng lượng điện từ tầm 50 đến 100 triệu/tháng.
  • Hệ thống Nâng cao: công suất trên 100 kWp, tức nhà máy vốn dùng lượng điện từ tầm 50 đến 100 triệu/tháng.

Chọn tấm pin mặt trời 

Bạn nên lựa chọn những tấm pin có chất lượng tốt nhất có thể. Làm từ chất liệu bền bỉ như silicon tinh khiết. Ngoài ra, tấm pin mặt trời có hệ số nhiệt độ thấp thì cũng càng tốt.

Các bước lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho nhà máy

Vì việc lắp đặt hệ thống này cho nhà máy nói riêng và doanh nghiệp, đơn vị lớn nói chung không đơn giản. Mà bắt buộc phải do công ty chuyên nghiệp thi công thực hiện. Trong quá trình lắp đặt từ A đến Z sẽ có các bước chính sau:

  • Khảo sát, đánh giá kỹ thuật toàn diện.
  • Thiết kế hệ thống: bao gồm phân tích kết cấu kỹ thuật điện và xác định, bố trí khu vực sẽ lắp đặt hệ thống.
  • Nơi lắp đặt nên là nóc, mái nhà của nhà máy. Có độ thoáng mát. Không quá ẩm ướt và đủ rộng rãi, không quá gần biển hay khu vực có nhiều sương mù.
  • Thi công lắp đặt: Công ty lắp đặt sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát tiến độ.
  • Kiểm tra lần cuối cùng và vận hành thử hệ thống.
  • Kết nối với các nguồn điện trong nhà máy và sử dụng điện.
  • Giám sát và bảo trì: chủ doanh nghiệp có thể theo dõi lượng điện qua công nghệ hiện đại do công ty thi công cung cấp kèm theo.

Kết luận:

Sau bài viết trên, bạn đã có cái nhìn toàn cảnh về việc có nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho nhà máy không và lắp đặt như thế nào. Nếu bạn muốn trở thành một người chủ doanh nghiệp có chiến lược. Muốn nhà máy của mình được ứng dụng công nghệ cao, công nghệ xanh, sạch. Thì chắc chắn không nên bỏ qua điện mặt trời – giải pháp tất yếu của tương lai!

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments